Giới thiệu về Bệnh viện đa khoa thành phố Quy Nhơn

Bệnh viện Đa khoa thành phố Quy Nhơn là bệnh viện hạng II, bên cạnh việc thường xuyên gởi bác sĩ đi học nâng cao trình độ chuyên môn ở các trung tâm lớn trong cả nước, bệnh viện luôn nêu cao vấn đề y đức, phục vụ bệnh nhân theo phương châm “Tiếp bệnh nhân niềm nở, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo”.

Nhiều năm qua đội ngũ y bác sĩ điều trị thành công nhiều bệnh nhân nặng, bệnh lý phức tạp với nhiều kỹ thuật cao hàng đầu trong tỉnh nhà và đã được sự tin tưởng của nhân dân trong tỉnh và cả các tỉnh lân cận. Với 300 giường kế hoạch nhưng hàng năm, bệnh viện luôn thực hiện trên 300 – 350 giường. Bệnh viện có tổ chức khám và điều trị theo yêu cầu – đáp ứng nhu cầu điều trị với chất lượng dịch vụ ngày càng cao của nhân dân. Ngoài ra bệnh viện cũng đã hợp tác với tuyến trên để có thể giải quyết tốt các trường hợp đòi hỏi cần xử trí bằng các phương tiện kỹ thuật cao cấp. Bệnh viện hợp tác với các tổ chức của Pháp, Hoa Kỳ, Hàn Quốc tổ chức nhiều đợt phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em bị dị tật, đục thủy tinh thể cho người già trong tỉnh.

Hiện tại, bệnh viện có hơn 70 bác sĩ và dược sĩ, trong đó một nửa có trình độ sau đại học. Lực lượng chuyên môn hiện tại đủ khả năng giải quyết hầu hết các phẫu thuật kỹ thuật cao, nội soi, hồi sức cấp cứu các bệnh nặng nguy kịch, hồi sức sơ sinh trẻ 700 gam, điều tri bằng Laser, Y học hạt nhân, thận nhân tạo, tán sỏi ngoài cơ thể…

Nổi bật, nhiều năm qua bệnh viện hiện đã triển khai thành công các kỹ thuật cao đứng hàng đầu trong tỉnh:

  1. Phẫu thuật nội soi u xơ tiền liệt tuyến: phương pháp mổ bằng nội soi giảm thiểu mất máu, rút ngắn thời gian hậu phẫu, giúp hồi phục nhanh chóng cho bệnh nhân – đặc biệt là bệnh nhân lớn tuổi, có các bệnh lý nội khoa kèm theo.
  2. Khám và phẫu thuật nội soi Tai-Mũi-Họng: giúp chẩn đoán chính xác nhờ hình ảnh trực tiếp từ máy nội soi. Phẫu thuật nội soi giúp điều trị triệt để hơn, giảm phù nề, rút ngắn thời gian phẫu thuật, hạn chế tái phát.
  3. Phẫu thuật phaco điều trị bệnh đục thủy tinh thể.
  4. Tán sỏi tiết niệu ngoài cơ thể: điều trị sỏi thận niệu quản bằng sóng siêu âm không cần phẫu thuật.
  5. Y học hạt nhân: khám chẩn đoán điều trị bướu cổ Basedow, điều trị u máu, sẹo lồi…
  6. Laser điện từ trường: điều trị trĩ bằng phương pháp mới, bệnh nhân có thể xuất viện trong ngày, hạn chế đau đớn, lo sợ của bệnh nhân. Điều trị được các trường hợp đ̣i hỏi thẩm mỹ như nốt ruồi, tàn nhang, xóa xăm, u máu…
  7. Chạy thận nhân tạo.
  8. Chụp cắt lớp vi tính đa lát cắt (CT-scanner), chụp cộng hưởng từ hạt nhân (MRI)…

Theo chỉ tiêu được giao, bệnh viện hiện có 300 giường nội trú. Thực tế, liên tục trong các năm qua, bệnh viện luôn thực hiện trên 300 giường. Khám bệnh 600 – 800 bệnh nhân /ngày. Theo định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Định, thành phố Quy Nhơn trở thành một địa điểm đầu tư lớn của cả tỉnh, đã và sẽ có rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư ở đây; thành phố Quy Nhơn cũng là một trong những thành phố biển đẹp ở miền Trung có nhiều bãi biển đẹp và có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng, hấp dẫn nhiều khách du lịch đến Quy Nhơn để công tác, nghỉ dưỡng sức và vui chơi, đối tượng là các nhà đầu tư và khách du lịch này rất cần thiết có một bệnh viện  có cơ sở vật chất hiện đại, gần giống như các bệnh viện hiện đại ở trong nước và trong khu vực. Chính vì vậy, Bệnh viện Đa khoa thành phố Quy Nhơn sẽ nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị và nâng cao năng lực chuyên môn, phát triển mũi nhọn chuyên sâu có chất lượng cao, giải quyết các vấn đề bệnh tật và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ và nhân dân thành phố Quy Nhơn, cũng như cán bộ và nhân dân trong tỉnh.

Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Tin tức mới

Scroll to Top